TRANG CHỦ >> Tin tức hỏi đáp >> Tin tức dịch vụ >> Hướng dẫn dùng nước súc miệng đạt hiệu quả cao nhất
27
01/2018
11:10

Hướng dẫn dùng nước súc miệng đạt hiệu quả cao nhất

0
1106

Nước súc miệng là một trong những sản phẩm được nhiều người lựa chọn nhằm loại bỏ vi khuẩn và đem lại hơi thở thơm mát. Tuy nhiên, sử dụng như thế nào đạt hiệu quả cao nhất và bảo vệ men răng tối ưu thì không phải ai cũng biết. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu vấn đề này.


Ngậm đủ thời gian


Theo các chuyên gia, bạn chỉ nên sử dụng nước súc miệng trong khoảng 20 – 30 giây. Đây là khoảng thời gian thích hợp giúp các chất tác động đến bề mặt răng. Nếu bạn nhổ ra trước thời gian này, các chất khoáng khuẩn chưa kịp phát huy tác dụng. Ngược lại, nếu ngậm quá lâu sẽ không tốt cho men răng.

 Không ngậm nước súc miệng quá lâu
Không ngậm nước súc miệng quá lâu


Không pha loãng nếu không có hướng dẫn


Hầu hết, các loại nước súc miệng trên thị trường hiện nay được sản xuất để dùng ngay. Bởi vậy, bạn không nên tự ý pha loãng bởi nồng độ của hoạt chất sẽ giảm xuống không đủ để diệt khuẩn.


Không quá lạm dụng


Rất nhiều loại nước súc miệng có vị bạc hà đem lại cảm giác thoải mái. Vì vậy, không ít người lạm dụng chúng. Điều này diễn ra thường xuyên khiến miệng khô và hôi. Bởi vậy, bạn nên súc miệng 3 lần/ngày.

Không dùng nước súc miệng quá 3 lần một ngày
Không dùng nước súc miệng quá 3 lần một ngày


Không thay thế kem đánh răng


Do ưu điểm thuận tiện nên không ít người có thói quen dùng nước súc miệng thay cho đánh răng. Đây là một sai lầm được các chuyên gia đặc biệt nhấn mạnh. Bởi nó chỉ có tác dụng kháng khuẩn nhẹ chứ không bảo vệ răng tối ưu. Chính vì thế, bạn nên đánh răng trước khi súc miệng.


Không sử dụng nước súc miệng cho phụ nữ mang thai


Trong nước súc miệng có hàm lượng cồn cao. Bởi vậy, bạn không tự ý dùng sản phẩm của người lớn cho trẻ nhỏ và đặc biệt phụ nữ mang thai nên hạn chế sử dụng. Ngoài ra, bạn không được nuốt dung dịch vệ sinh răng miệng. Trong trường hợp không may nuốt phải, bạn hãy đến ngay bác sĩ để có lời khuyên tốt nhất.


Sử dụng lượng nước súc miệng vừa phải


Mỗi chai nước súc miệng đều có một chiếc nắp nhỏ. Bởi vậy, bạn nên đổ ra nắp với lượng vừa đủ, tránh tình trạng cầm chai lên tu. Vì như thế sẽ khiến bạn mất kiểm soát.


Không súc miệng ngay sau khi đánh răng


Đồng ý rằng, bạn nên sử dụng nước súc miệng sau khi chải răng. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn có thể thực hiện ngay lập tức. Nếu không tuân thủ nguyên tắc này, lớp fluoride được hình thành từ quá trình vệ sinh răng miệng sẽ bị phá vỡ. Tạo cơ hội cho vi khuẩn hoạt động

Không sử dụng nước súc miệng ngay sau khi đánh răng
Không sử dụng nước súc miệng ngay sau khi đánh răng

Trên đây là một số lưu ý khi nước súc miệng mà nha sĩ tại Viện Thẩm mỹ Quốc tế Dr.Hana khuyến cáo. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có được hàm răng chắc khỏe và hơi thở thơm mát. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 0901 223 688.
Ngày hẹn: