TRANG CHỦ >> Tin tức hỏi đáp >> Tin tức dịch vụ >> Hạ xương gò má cần kỹ thuật như thế nào?
31
01/2018
10:11

Hạ xương gò má cần kỹ thuật như thế nào?

0
928

Phương pháp hạ xương gò má – kỹ thuật “cứu cánh” dành cho những người có gò má cao bẩm sinh được thực hiện như thế nào? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Trên thực tế, rất nhiều người cả nam giới và nữ giới đều không hài lòng về đôi gò má cao của mình, bởi không chỉ mất cân đối tỉ lệ gương mặt mà dựa theo nghiên cứu Nhân trắc học, gò má cao phản ánh đường tình duyên lận đận, với phụ nữ là có tướng “sát chồng”. Lúc này, chỉ có kỹ thuật hạ xương gò má mới có thể thay đổi được cục diện. Vậy phương pháp này được thực hiện như thế nào?


Từ A-Z về kỹ thuật hạ xương gò má

 Gò má cao khiến gương mặt trở nên dữ dằn
Gò má cao khiến gương mặt trở nên dữ dằn

Hiện nay trong ngành thẩm mỹ, phương pháp hạ xương gò má phổ biến nhất là phẫu thuật “gọt” phần dư thừa ở xương gò má sao cho đạt tỉ lệ cân xứng nhất với gương mặt. Thông thường một ca phẫu thuật kéo dài khoảng 2 giờ đồng hồ, bác sĩ sẽ sử dụng dao kéo để thực hiện cân chỉnh phần gò má xuống 1-2cm tùy trường hợp.

Do hình thức phẫu thuật này khá phức tạp, buộc phải tiến hành gây mê và phải được thực hiện bởi những bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao, nên các bước tiến hành sẽ tuân thủ chặt chẽ như sau:

Quy trình thực hiện phẫu thuật hạ gò má
Quy trình thực hiện phẫu thuật hạ gò má

- Thăm khám sức khỏe tổng quát đồng thời tư vấn, đo vẽ trước khi bước vào quá trình phẫu thuật.

- Một đường rạch nhỏ trong niêm mạc miệng sẽ được bác sĩ tiến hành với thiết bị nội soi để tạo khoảng trống, thuận tiện cho việc thực hiện kỹ thuật L-shaflt tại vị trí cần chỉnh sửa, kết hợp với di chuyển xương vào bên trong. Thông qua đó, phần cung xương gò má được hạ xuống ở độ cao nhất định đồng thời xương má ngoài được thu hẹp lại rõ rệt giúp gương mặt trông thon gọn và bớt dữ dằn hơn.

- Sau khi quá trình phẫu thuật kết thúc, khách hàng được nghỉ ngơi để hết thuốc mê và căn dặn trước khi ra về. Thông thường chỉ khoảng 7 ngày sau vết mổ gần như lành trở lại, không xuất hiện dấu vết thẩm mỹ.


Ai nên thực hiện hạ xương gò má?


Phẫu thuật hạ xương gò má dành cho những người có gò má cao
Phẫu thuật hạ xương gò má dành cho những người có gò má cao

Có hai trường hợp phổ biến nhất nên thực hiện xương gò má:

- Trường hợp xương gò má nhô ra: Xét theo tỉ lệ, phần xương từ gò má tới trán nhô ra phía trước, nếu nhìn ngang sẽ thấy phần gò má nhô rất cao, không cân xứng khuôn mặt. Bác sĩ sẽ tiến hành thủ thuật hạ bớt xương nhằm mục đích chính thu phần gò má vào phía bên trong.

- Trường hợp xương gò má nhô ngang: Nếu nhìn từ phía trước, phần gò má sẽ nhô ngang rất rộng, khiến gương mặt trở nên góc cạnh. Trường hợp này bác sĩ sẽ gọt bớt xương gò má hai bên để thu hẹp được toàn bộ xương má.


Lưu ý khi lựa chọn phẫu thuật hạ xương gò má


 Chế độ chăm sóc sau hậu phẫu đòi hỏi phải tuân thủ chính xác
Chế độ chăm sóc sau hậu phẫu đòi hỏi phải tuân thủ chính xác

- Lưu ý đầu tiên khi lựa chọn phẫu thuật hạ gò má đòi hỏi bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao, mắt thẩm mỹ tốt và phải thực hiện ở đơn vị uy tín, hiện đại, đáp ứng đầy đủ tiêu chí của Bộ Y tế.

- Những người chưa đủ 18 tuổi hoặc phụ nữ đang trong giai đoạn thai nghén, nuôi con…hay người có vấn đề tim mạch, thần kinh không được thực hiện ca đại phẫu này.

- Chế độ chăm sóc sau hậu phẫu cũng đòi hỏi khá phức tạp: Dùng nước muối súc miệng trong 7 ngày đầu, chỉ ăn những loại thức ăn mềm, nấu loãng như cháo, soup, sữa…Uống thuốc theo đơn và tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ.
Ngày hẹn: