TRANG CHỦ >> Tin tức hỏi đáp >> Tin tức dịch vụ >> Cảnh báo - Thẩm mỹ làm đẹp đang bị lợi dụng nhằm trục lợi
02
06/2018
05:08

Cảnh báo - Thẩm mỹ làm đẹp đang bị lợi dụng nhằm trục lợi

0
746

Thẩm mỹ sinh ra thuộc ngành làm đẹp nên có chức năng cải thiện nhược điểm theo hướng tích cực cho con người. Nhưng cứ nhắc đến đi phẫu thuật khiến nhiều người liên tưởng đến các biến chứng cùng hậu quả khủng khiếp đó là do nó đã bị lợi dụng quá nhiều.

Thẩm mỹ vốn là một hình thức làm đẹp nhưng bản chất của nó ngày càng bị biến tướng nhằm để lợi dụng trục lợi cho đơn vị thực hiện.

Thẩm mỹ sinh ra là để giúp con người đẹp hơn, tự tin hơn
Thẩm mỹ sinh ra là để giúp con người đẹp hơn, tự tin hơn

Ý nghĩa thực sự của thẩm mỹ

Thẩm mỹ theo định nghĩa của từ điển đó là chỉnh sửa, tu tạo lại làm cho các khuyết điểm hoàn hảo hơn bằng các biện pháp kỹ thuật đặc biệt.

Ngay từ thời cổ xưa con người đã ý thức việc làm đẹp này nên đã có những ca nâng ngực, tắm trắng đầu tiên. Cho đến nay khi công nghệ ngày càng tân tiến, hiện đại, việc làm đẹp được triển khai rộng rãi hơn, ứng dụng đến nhiều người hơn.

Nhưng cũng chính vì thế mà nó bị thoái hóa bởi một bộ phận đem thẩm mỹ ra để kinh doanh.

Lệch lạch đến từ suy nghĩ người tham gia

Thẩm mỹ mục đích chính là để làm đẹp nhưng bị biến tướng thành kinh doanh mất đi ý nghĩa nhân văn ban đầu, thậm chí là làm xấu đi, hủy hoại luôn nhan sắc của khách hàng.

Điều này có thể giải thích lỗi do các cơ sở, trung tâm này thấy nhu cầu đi làm đẹp của chị em khá nhiều nên dựa vào đó để kinh doanh. Họ đưa ra các “chiêu trò” chủ yếu “lừa phỉnh” người thực hiện như: Giá thành rẻ, chất lượng dịch vụ tốt...

Cũng tại bởi tâm lý muốn đẹp lại rẻ của người sử dụng nên họ “mù quáng” tin theo lời đồn từ trung tâm thẩm mỹ kém chất lượng mà không lường trước được hậu quả cho đến khi nó thật sự xảy ra. Chính họ lệch lạc ngay trong suy nghĩ mới tạo điều kiện cho thẩm mỹ biến tướng. Đó là tin hoặc liều mình nghĩ rằng có dịch vụ vừa đẹp nhưng chi phí lại thấp.

Lợi dụng kinh doanh thẩm mỹ trục lợi

Nếu đơn vị lợi dụng nghành làm đẹp chỉ để kinh doanh sẽ gây ra biến chứng cho khách hàng
Nếu đơn vị lợi dụng nghành làm đẹp chỉ để kinh doanh sẽ gây ra biến chứng cho khách hàng

Chỉ đến khi người được thực hiện phải đối mặt cùng các biến chứng như: sưng tím tấy lâu lành, hoại tử, nhiễm trùng, biến dạng không nhận ra...ân hận đã không còn kịp.

Vì thế tình trạng lợi dụng nền thẩm mỹ nhân văn để trục lợi bỏ qua hậu quả thực sự rất đáng lên án. Người đi làm đẹp thì khao khát được thay đổi, “dâng” hết cả niềm tin cùng tiền tài còn nơi bất tín thì lại lợi dụng để vơ vét tiền và gây ra những mất mát cả về hình thức lẫn tâm hồn cho họ sâu sắc.

Những biến tướng gần đây của các cơ sở thầm mỹ cho thấy tình trạng thực sự báo động. Họ đang đi con đường sai lệch và không còn là tượng trưng cho cái đẹp, nhân văn nữa. Nếu cứ tiếp tục thêm nhiều ca biến chứng nghiêm trọng diễn ra thì sẽ không ít người tham gia tiền mất tật mang mà lòng tin của họ với ngành làm đẹp cũng sớm biến mất.

>> "Nâng mũi giá rẻ" - góc khuất đằng sau lời mời chào
>> Mọi biến chứng khi thẩm mỹ căng da sẽ được hạn chế nếu đọc bài viết này
Ngày hẹn: